8 Bí kíp cách tăng lượng truy cập cho Website kinh doanh Online hiệu quả

Cách tăng lượng truy cập cho Website PTT SEO

Cách tăng lượng truy cập cho Website là khi bây giờ bạn đã có một website tuyệt vời, hoàn chỉnh và bạn vô cùng tâm đắc về nó? Nó có một tên miền xuất sắc, một giao diện ấn tượng và nội dung đầy đủ, thu hút người sử dụng và khách hàng tiềm năng. Nhưng theo thời gian, bạn thấy lượng truy cập không còn nhiều nữa, vẫn lát đát vài người bất chấp bạn xuất bản nội dung liên tục. Thật là tồi tệ, phải không? Đừng lo, bạn hãy tìm hiểu cùng với  xacminhgooglemap.vn về 8 bí kiếp tăng lượng truy cập cho website kinh doanh Online hiệu quả và nhanh nhất nhé!

cach-tang-luong-truy-cap-cho-website

Có bao nhiêu loại Traffic, lượng truy cập ?

Đầu tiên, ta cần biết khái niệm các loại Traffic trước tiên nhé, để bạn có đủ về cái nhìn toàn cảnh khi bước vào thực hiện tăng traffic (lượng truy cập) website thật sự.

Website traffic là gì? Nó là lượng truy cập của người dùng đến website của bạn.

Có 2 loại traffic chính bạn cần biết –  organic traffic (lượng truy cập tự nhiên) và paid traffic (lượng truy cập trả tiền là sử dụng dịch vụ quảng cáo của google)

Organic traffic là gì?

Organic traffic là lượng truy cập tự nhiên. Thuật ngữ “organic traffic” đề cập đến khách truy cập tìm đến website của bạn thông qua các bộ máy tìm kiếm như Google, CocCoc, Bing, Firefox hoặc từ mạng xã hội. Lý do nó gọi là traffic tự nhiên (organic traffic), vì người dùng vào trang web của bạn theo cách thông thường là tự ý họ tìm kiếm trên thanh công cụ tìm kiếm hay tìm thấy bạn trên trang tìm kiếm và chủ động click vào liên kết của trang web của bạn.

Paid traffic là lượng truy cập trả tiền. Mặc khác, khách truy cập được xem là truy cập paid traffic là những truy cập được tính từ quảng cáo advertisements (có hàng chục loại công cụ quảng cáo mà phổ biến nhất là Google AdwordsFacebook Ads), link quảng cáo, quảng cáo từ báo và những phương pháp trả phí khác.

Theo thống kê cho thấy có 55 % của traffic website là tăng lươt truy cập website tự nhiên. Con số này đã khiến nhiều chủ website, Doanh nghiệp sở hữu website đua nhau tối ưu SEO Tổng thể cho website. Đơn giản vì nó miễn phí nhưng đem lại lợi nhuận cao nhất và lâu dài.

Cách tăng lượng truy cập cho website bằng Organic traffic là một việc đầu tư lâu dài và bài bản ngay từ đầu. Để website của bạn đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm, vượt qua các đối thủ mạnh sẽ mất nhiều thời gian. Bạn có thể sẽ chỉ thấy kết quả sau vài tháng, đặc biệt còn lâu hơn nữa nếu thị trường ngách của bạn có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn muốn đạt kết quả tức thì, hãy tìm hiểu về Paid traffic là trả tiền cho mỗi lượt truy cập. Bạn có thể thiết lập nó trong vài phút và tăng traffic tương đương trong những ngày đầu tiên.

Hàng nghìn nhà quảng cáo hỗ trợ nhiều tùy chọn những đối tượng khác nhau. Bạn có thể chọn đối tượng khách hàng để cho họ xem được quảng cáo dựa trên vị trí, tuổi, giới tính, sở thích hay nhiều những yếu tố khác.

Vì nó có thể đạt kết quả ngay lập tức, nên bạn cần phải chuẩn bị nhiều tiền cho quảng cáo trả phí. Chi phí quảng cáo có thể ăn sâu vào ngân sách dự án của bạn, đặc biệt là trong thị trường nhiều đối thủ cạnh tranh và tăng lượt truy cập website.

seo-tong-the-va-seo-tu-khoa-tang-traffic

Các cách tốt nhất để Tăng Traffic, Tăng lượng truy cập website

Website của bạn không đáng để phải chịu ít lược truy cập phải không? Vì vậy, hãy tận dụng các hướng dẫn cơ bản sau để biết cách tăng traffic cho website bạn với PTT SEO nhé.

Tối ưu Nội dung website hữu ích là cách tăng lượng truy cập cho website nhanh nhất

Bản chất tìm kiếm của người dùng khi truy cập bất kỳ website nào chính là để tìm kiếm thông tin. Chính vì thế để thu hút nhiều lưu lượng truy cập trang web nhất hãy tạo ra các nội dung hữu ích và làm hài lòng mong muốn của mình trước đã rồi đến thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Ngoài các nội dung liên quan đến từ khóa chính về sản phẩm của bạn đang kinh doanh hay dịch vụ bạn hãy mở rộng từ khóa tạo ra các bài viết có nội dung đặc biệt hơn để mỗi khi khách hàng cần thông tin bất kỳ đều có thể tìm thấy nó trên website của bạn.

Tối ưu SEO website là Cách tăng lượng truy cập cho website PTT SEO đang làm

Tối ưu website cho SEO có nghĩa là hoạt động khiến website phù hợp hơn cho hệ thống tìm kiếm và khách truy cập.

Làm tốt SEO sẽ giúp website tăng hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm trên trang 1 của gooogle, vì vậy nhiều khách truy cập sẽ tới website của bạn hơn.

Bước 1: Thực hiệu tối ưu hiển thị bố cục bài viết

Bước 2: Tiếp theo tối ưu tiêu đề hấp dẫn, ngắn gọn, tốt nhất nên chọn tiêu đề từ 62 – 72 ký tự.

Bước 3: Tối ưu phần mô tả bài viết kích thích trí tò mò của người tìm kiếm, chỉ nên để ở 30 – 160 ký tự và từ khóa càng xuất hiện đầu tiên càng tốt.

Bước 4: Bên trong nội dung bài viết nên có thêm mục lục, các headline được in đậm ngắn gọn, rõ ý cả bài viết.

Bước 5: Sử dụng hình ảnh mô tả phù hợp với nội dung và có ghi chú.

Bước 6: Tận dụng link nội bộ bằng cách sử dụng các bài viết liên quan trước đó

Link nội bộ là các đường link dẫn đến bài viết hoặc các trang nhỏ trên cùng một website của bạn, chính vì thế để kéo dài thời gian người dùng truy cập web bạn nên tận dụng thật tốt bằng cách khai thác các link này. Từ một bài viết chính hãy đặt link đến các bài viết nhỏ liên quan khác để người dùng đọc đi từ bài này đến bài khác nắm được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Bước 7: Index URL với Google Search Console

Google có một con Bọ sẽ truy cập vào website của bạn và đánh giá các URL (liên kết) xem có đúng chuẩn không, nếu đúng chuẩn thì sẽ cho phép các link này xuất hiện trên trình duyệt. Bởi vậy nếu khi website không có lượt truy cập thì có thể do URL lỗi hoặc bạn chưa index các đường dẫn trang với Google Search Console . Bạn cần kiểm tra và tối ưu các link này để website có thứ hạng tốt hơn và mang lại nhiều truy cập cho trang.

Bước 8: Đặt backlink phù hợp ở các website tương tự để Tăng lượt truy cập webstie từ nhiều nguồn

Backlink là mối liên kết giữa website của bạn với một website khác tương đồng. Khi đặt backlink ở các trang lớn hơn bạn thu hút được người truy cập các website này vào website của mình. Chính vì thế hãy tận dụng các backlink thật tốt nhé, chọn các trang web uy tín để có càng nhiều đường dẫn về trang càng tốt ví dụ như: Giáo dục, Chính phủ, Báo chí, … Như vậy lượt truy cập website cũng sẽ tăng lên đáng kể và vô cùng hiệu quả.

Backlink có 2 loại đó là: backlink dofollow và backlink Nofollow mình sẽ tìm hiểu kỷ hơn ở đây nhé:  Link

tang-luong-truy-cap-cho-website-ptt-seo

Tối ưu tốc độ tải trang web của bạn

Cách tăng lượng truy cập cho website bằng cách tối ưu tốc độ tải trang không chỉ giảm tỷ lệ thoát trang và còn thu hút được người dùng từ các trang web khác trên cùng trình duyệt. Thông thường người dùng chỉ mất tối đa 5 giây để quyết định có ở lại website hay không.

Nếu trang web của bạn tải chậm, nó không chỉ mang lại trải nghiệm tệ cho khách hàng mà còn khiến thứ hạng và chất lượng của website giảm sút trong tương lai. Cùng một nội dung, khách hàng sẽ chọn đọc ở trang web có tốc độ hiển thị nhanh hơn. Vậy nên để tăng lượt truy cập website hãy tối ưu tốc độ tải trang nhanh hơn đối thủ.

Cách đơn giản nhất để tăng tốc độ tải trang chính là thuê một gói hosting có dung lượng lưu trữ lớn hơn, chứa được nhiều thông tin và hình ảnh hơn.

Chia sẻ website trên các trang mạng xã hội nhiều người dùng để tăng traffic.

Cách tăng lượng truy cập cho website là việc chia sẻ website trên các nền tảng mạng xã hội khiến trang của bạn lôi kéo được người dùng từ đến từ các kênh social. Đây là một kênh có lượng người dùng vô cùng lớn, chính vì thế hãy tận dụng hết tất cả các kênh để chia sẻ nội dung trên website. Một vài mẹo có thể sử dụng các trang mạng xã hội hiệu quả để kéo lưu lượng website như sau.

+ Chèn link website vào mỗi bài viết trên facebook nhiều người follow.

+ Chia sẻ nội dung website trên fanpage đông fan tương tác.

+ Đính kèm link website ở phần mô tả trên kênh youtube người người xem.

+ Chia sẻ website trên Zalo Official account, Shopee, Linkedin,…

Sử dụng chiến dịch email marketing cách tăng lượng truy cập cho website PTT SEO sẽ làm tăng thương hiệu

Hiện tại Email cũng là một kênh làm marketing rất hiệu quả và có thể tận dụng để tăng truy cập trang web. Sau khi đã có địa chỉ email của khách hàng hãy soạn những nội dung thật hữu ích và thú vị để gửi đến họ, bạn có thể gửi các bài viết tóm tắt đính kèm link để người dùng có thể đọc bài viết đầy đủ trên website. Tùy vào cách bạn tiếp cận khách hàng tốt hay không lượt truy cập website theo đó cũng tăng lên theo thời gian.

Chạy quảng cáo là cách nhanh nhất để tăng lượng truy cập website

Cách tăng lượng truy cập cho website bằng cách chạy quảng cáo là một cách rất quen thuộc và nhanh nhất để tăng lượng người biết đến website. Đây chính là việc bạn trả phí cho các nền tảng quảng cáo để người dùng nhìn thấy nội dung của bạn. Vậy nên tùy vào ngân sách và mục đích quảng bá hãy chọn kênh quảng cáo phù hợp.

Hiện tại có 3 kênh quảng cáo chính là Facebook ads, Google adwords, Zalo ads và các trang báo điện tử.

Sử dụng tool tăng lượt truy cập website

Có rất nhiều tool hướng dẫn cách tăng lượng truy cập cho website, việc sử dụng các tool này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ URL của bài viết hoặc trang web muốn tăng truy cập rồi tool sẽ tự động chạy và tăng thêm lượt người dùng vào web.

Sử dụng phần mềm tăng traffic website

Ngoài các tool trực tuyến để tăng lượng truy cập cho website thì bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm tải trực tiếp về máy để tăng truy cập cho website. Các phần mềm này hoạt động gần giống như tool nhưng có tính ổn định cao hơn và không bị phụ thuộc vào tốc độ tải trang hay mạng internet của các nhân.

Lời kết về Cách tăng lượng truy cập cho website PTT SEO

Doanh nghiệp sở hữu website tất nhiên cần phải tăng traffic cho website bằng nhiều cách. Nhiều người nghĩ họ cần tốn rất nhiều tiền, nhưng cũng có nhiều cách miễn phí tác dụng cao..

Cách tăng lượng truy cập cho website của chúng tôi đã chia sẽ một số phương pháp miễn phí và trả phí để tăng traffic cho website của bạn. Tổng hợp những cách tốt nhất như sau:

  • Tăng traffic cho website miễn phí với PTT SEO
  • Đầu tư dịch vụ hosting tốt bạn có thể tham khảo tại đây Dịch vụ Hosting tốc độ giá rẻ
  • Tối ưu SEO website,  nó sẽ giúp trình tìm kiếm quét website dễ dàng tìm hiểu thêm tại đây Dịch vụ SEO Website
  • Chia sẽ từng nội dung lên mạng xã hội, nội dung của bạn có thể tiếp cận độc giả lớn hơn và thu hút nhiều traffic hơn nếu nó được share rộng rải.
  • Cập nhật nội dung cũ, dễ thực hiện nhưng hiệu quả mang lại rất cao, có thể tăng traffic khi được google index lại.

Chúng tôi là những người nghiện nghiên cứu tìm tòi trên các tài liệu của Google. Tìm ra các hướng đi khác để có thể giúp đỡ các doanh nghiệp xử lý vấn đề trên môi trường Google. Không ồn ào, chúng tôi là kẻ đứng top trong ngành của mình.

Hãy nói chúng tôi nghe vấn đề của bạn, chúng ta cùng nhau bàn về giải pháp.

Với chúng tôi, bạn chính là người nhà.

Mọi thông tin về Dịch vụ với PTT SEO của chúng tôi xin Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ qua:

Website: https://xacminhgooglemap.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/