Xác Minh Doanh Nghiệp Trên Google Map Thành Công

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map là một trong những công việc quan trọng mà doanh nghiệp cần phải triển khai. Việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích về quyền sở hữu, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, sự uy tín, chuyên nghiệp…Bên cạnh đó địa chỉ Map còn giúp doanh nghiệp tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng trên môi trường online.

Ở Việt Nam thì việc xác minh đội khi gặp nhiều khó khăn mà phổ biến nhất là không nhận được thư có mã xác minh mà Google đã gởi. Hãy cũng PTT tìm hiểu những cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map mang lại tỉ lệ thành công cao.

Tại sao xác minh doanh nghiệp trên Google Map rất cần thiết?

Trong những năm gần đây, Google Map có vai trò quan trọng và trở thành một thành phần không thể thiếu cho hầu hết mọi doanh nghiệp, công ty, cửa hàng kinh doanh. Một khi sở hữu được một địa chỉ Google Map thì sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm được địa chỉ kinh doanh của bạn. Đồng thời mở ra cơ hội tiếp cận thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng và doanh nghiệp có thể thu hút được khách hàng đó.

Hãy xem những thông số trong hình ảnh sau đây để thấy việc xác minh doanh nghiệp trên Google Map là giá trị như thế nào.

xác minh doanh nghiệp trên google map

Giúp bạn tiếm cận nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu sở hữu một địa chỉ Google My Business được tối ưu SEO thì có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Thông qua danh mục từ khóa, tiêu đề và thứ hạng tốt mà kết quả Google trả về khi  người dùng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của bạn.

Quản lý đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Khi tạo một bản đồ nhưng chưa được xác minh thì những thông tin liên quan đến doanh nghiệp rất khó để thay đổi được. Nhưng khi đã xác minh quyền sở hữu thì sẽ có thêm nhiều chức năng rất hay như xem số liệu thống kê, thêm hình ảnh hoạt động mới, xem và trả lời review của người dùng. Ngoài ra còn rất nhiều thông tin hữu ích khác phục vụ cho chiến dịch Marketing.

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map để bảo vệ doanh nghiệp

Trên thế giới nói chung hay Việt Nam nói riêng thì tình trạng chiếm đoạt địa chỉ Map diễn ra rất phổ biến. Hành động này nhằm mục đích phá hoại thông tin của doanh nghiệp hay cạnh tranh thiếu công bằng. Cho nên xác minh doanh nghiệp trên Google Map là việc quan trọng cần thực hiện để bảo vệ chính mình. Ngăn chặn không cho thành phần xấu phá hoại hình ảnh doanh nghiệp…

Cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Google đưa ra nhiều hình thức xác minh doanh nghiệp trên Google Map, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của doanh nghiệp hay khu vực địa lý. Do đó mỗi một doanh nghiệp sẽ có một hình thức xác minh chuẩn và có thể không doanh nghiệp nào giống doanh nghiệp nào.

Thông thường chúng ta sẽ thấy Google đưa ra vài tùy chọn xác minh, trong đó xác minh qua thư là phổ biến nhất. Nhưng thực tế cho thấy còn nhiều tùy chọn khác có thể áp dụng để tạo địa chỉ trên bản đồ Google.

Xác minh bằng thư bưu điện

Không cần phải mất thời gian tìm hiểu, đây là hính thức xác minh phổ biến bậc nhất mà Google cung cấp. Với nhiều ngành nghề thi đây là cách xác minh duy nhất và không còn sự lựa chọn nào khác. Cách này sẽ mất khoảng 2 tuần để bạn nhận được thư của Google gởi, bên trong sẽ có mã Pin để bạn xác minh gới Google. Nhưng thực tế thì rất hiếm doanh nghiệp nhận được thư vì nhiều lí do khác nhau. Xác minh doanh nghiệp trên Google Map qua hình thức này có tỉ lệ thành công thấp.

Thường thì nó chỉ phù hợp với những cửa hàng kinh doanh có địa chỉ dễ tìm và ở khu vực đó không có tình trạng thất lạc thư. Google luôn đảm bảo rằng họ có gởi thư cho chúng ta nhưng không nhiều đơn vị nhận được lá thư này. Cho nên các xác minh này không khả thi với đại đa số nhiều người.

Nếu như sau 14 ngày chưa nhận được thư này thì chắc hẳn nó thất lạc đâu đó và bưu điện không mặn mà trong việc gởi nó cho bạn. Lúc này hãy cố gắng tìm kiếm một giải pháp xác minh khác.

Xác minh bằng điện thoại

Chắc chắn một điều là ai cũng muốn xác minh doanh nghiệp trên Google Map bằng điện thoại, bởi vì nò rất tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên hình thức này không phải lúc nào cũng có để chúng ta lựa chọn. Thường thì số ít ngành nghề hay những khi chúng ta thật may mắn thì mới được xác minh qua điện thoại.

Những năm về trước, có khoảng thời gian Google rất thoáng nên có thể cho phép mọi tại khoản có thể xác minh bằng điện thoại dễ dàng. Tuy hiên bây giờ thì không còn được như vậy nữa mà đã khắt khe hơn rất nhiều.

Nếu may mắn và tùy chọn xác minh bằng điện thoại được thực hiện thì chúng ta có thể chọn nhận cuộc gọi hay tin nhắn SMS có chứa mã xác minh. Khi có mã thì chúng ta nhập vào là xong

Nhưng khi xác minh doanh nghiệp trên Google Map bằng điện thoại thì bạn phải lưu ý những điều sau đây:

Google sẽ không bao giờ hỏi thông tin cá nhân của bạn, nhớ và tránh bị lừa nhé.

Họ cũng không đòi bất kì một chi phí xác minh nào liên quan đến Google Map của bạn.

Hay đề nghị gì đó vào việc chỉnh sửa thông tin.

GỢI Ý thủ thuật để gia tăng cơ hội được xác minh qua điện thoại như sau: Điền đủ 2 số điện thoại vào phần thông tin, nên chọn 1 trong 2 số là số tổng đài hay số bàn của doanh nghiệp.

xác minh google map

Xác minh bằng Email

Nếu như doanh nghiệp của bạn đáp ứng những điều kiện, chính sách của Google thì bạn sẽ thấy tùy chọn xác minh thông qua Email. Lúc này chỉ cần kiểm tra hộp thư của Email bạn sẽ nhìn thấy mã xác minh Google gởi trong đó kèm theo đường dẫn kích hoạt dẫn đến My Google Business của bạn.

Thực tế cũng chỉ ra rằng hình thức xác minh qua Email không được áp dụng nhiều ở Việt Nam chúng ta. Nếu dùng nhiều cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map nhưng vẫn chưa được thì tìm hiểu thêm cách sau đây.

xác minh map bằng email

Xác minh bằng Google Search Console

Đây là một trong những cách có thể giúp chúng ta xác minh ngay lập tức. Tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua hình thức xác minh này vì không nắm vững cách thực hiện.

Cách làm như sau: Bạn hãy dùng Email công ty (email có tên miền của công ty) để xác minh trang web doanh nghiệp với Google Search Console. Sau đó đăng nhập vào Google My Business bằng Email công ty đã được xác minh Search Console.

Với cách làm này Google muốn biết chắc chắn về sự tồn tại doanh nghiệp của bạn, tránh doanh nghiệp ảo. Rõ ràng một khi thông tin của doanh nghiệp bạn trên Internet không có thì sự uy tín của doanh nghiệp bạn rất thấp. Nhưng khi doanh nghiệp có độ phủ với nhiều thông tin trên Internet thì gần như bạn có thể xác minh doanh nghiệp trên Google Map rất dễ dàng.

Xác minh doanh nghiệp hàng loạt trên Google Map

Hình thức này được áp dụng cho những doanh nghiệp cần xác minh nhiều vị trí, giống như là một chuỗi các cửa hàng. Nếu như doanh nghiệp của bạn kinh doanh ở nhiều địa điểm với hệ thống cửa hàng đủ lớn thì bạn sẽ được Google cho phép xác minh. Nhưng tùy chọn này thì mất nhiều thời gian để Google xem xét và kiểm tra thông tin mà bạn đã cung cấp.

Xác minh bằng cách trò chuyện qua Video

Đây là hình thức xác minh doanh nghiệp trên Google Map hiếm người thực hiện. Nghĩa là bạn sẽ face to face với chuyên gia của Google và bạn cần cài đặt sẵn ứng dụng Google Hangouts. Lúc này đại diện của Google sẽ kiểm tra những thông tin về địa điểm của bạn, ví dụ như có bảng hiệu ghi rõ tên doanh nghiệp/cửa hàng và đúng địa chỉ hay không. Thậm chí là kiểm tra không gian bên trong và có thể là gặp gỡ một vài khách hàng để xác minh.

Trường hợp bạn bị đối thủ chơ xấu Report liên tục địa điểm của bạn (với địa điểm đã được xác minh). Lúc này bạn dùng giải pháp trò chuyện vối đại diện của Google để nhờ hỗ trợ khôi phục lại địa điểm. Nếu là cây ngay thì không sợ chết đứng, địa điểm của bạn sẽ được khôi phục.

Xác minh thông qua xác nhận của Local Guide

Một cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map khác đó là sự trợ giúp của Local Guide hay còn gọi là hướng dẫn viên địa phương. Đây là một cộng đồng mang tính toàn cầu gồm những người chuyên chỉnh sửa địa điểm cai, viết đánh giá, chia sẽ hình ảnh và giúp Google trả lời cũng như xác minh địa chỉ tồn tại thực tế trên Google Map.

Nhưng gần đây do tình trạng Spam Google My Business quá nhiều nên gần như Google đã loại bỏ hình thức cho phép tài khoản Local Guide xác minh địa điểm. Hình thức này xem như đã “tuyệt chủng” và chúng ta biết đến nó chỉ là để tham khảo.

xác minh doanh nghiệp trên google map

Tổng kết

Hi vọng rằng những cách xác minh doanh nghiệp trên Google Map mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích bạn trong việc xác minh. Rất mong được bạn ủng hộ và chia sẻ bài viết để chúng tôi có thêm cơ hội hoàn thiện nội dung tốt hơn nữa.

Nếu quá khó khăn thì bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ xác minh Google Map của PTT để được xác minh nhanh nhất.

Cách kiểm tra Google Maps đã được xác minh hay chưa?

Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ từ Google

Bạn có thể sử dụng một công cụ hỗ trợ từ Google – Kiểm tra tình trạng Xác minh (Check your verification status). Để kiểm tra, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, chọn doanh nghiệp muốn kiểm tra và bạn sẽ thấy trạng thái xác minh của doanh nghiệp.

Kiểm tra thủ công trên kết quả tìm kiếm

Cách này tương đối dễ thực hiện, chỉ cần tìm kiếm tên doanh nghiệp của mình trên Google và xem thông tin hiển thị. Hình thức này giúp bạn kiểm soát khi doanh nghiệp của mình bị đánh cắp bởi người khác và bạn phải xác minh lại quyền sở hữu.

Khi doanh nghiệp đã có trên bản đồ Google thì bạn xem phần thông tin hiển thị. Cần kiểm tra để xem địa điểm có phải do bản sở hữu bằng tài khoản của mình hay không.

Nếu bạn không phải quản lý của địa chỉ trên, bạn có 2 lựa chọn:  “Đề xuất chỉnh sửa” (Suggest an edit) hoặc “Quản lý cơ sở kinh doanh này” (Own this business) để xác minh lại quyền sở hữu hoặc đề xuất chỉnh sửa Google Maps bị trùng lặp.

Dịch vụ xác minh doanh nghiệp trên Google Map

Nếu bạn làm bằng nhiều cách những vẫn không nhận được thư từ Google hay thử nhiều cách vẫn không xác minh doanh nghiệp trên Google Map được thì hãy sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Đảm bảo những tiêu chí sau đây:

Tạo địa chỉ Google Map và xác thực đáp ứng mọi tiêu chí khách hàng đưa ra.

Tối ưu Map miễn phí nhanh lên top

Bàn giao quyền quản trị nhanh chóng

Bảo hành 3 tháng

Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình mọi lúc mọi nơi